Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2022

Hướng dẫn ngâm rượu bằng chum sành ngâm rượu cực chuẩn

Để có được một ly rượu thơm ngon phải mất rất nhiều công sức từ lựa chọn nguyên liệu, nấu cơm cho tới quá trình chưng cất rồi hạ thổ. Khi bạn đã chọn lựa được loại rượu chuẩn rồi muốn rượu thơm ngon hơn nữa phải cần thời gian giảm tạp chất, chất độc andehit,...phải ngâm rượu trong chum sành 1 thời gian.

Muốn có được một chiếc chum ngâm rượu thơm ngon và an toàn bạn cần phải làm gì? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc lý do vì sao bạn phải ngâm rượu bằng chum sành? Cách ngâm rượu chum sành chuẩn nhất.

Xem thêm:

Lựa chum hạ thổ rượu - chọn ngay chum sành 2 nắp

Mẫu chum sành trang trí sân vườn đẹp, độc đáo và bền màu!

Mua chum sành tài lộc chất lượng giá tốt ở đâu?



Lý do phải ngâm rượu bằng chum sành?

Quá  trình ngâm rượu thực chất là quá trình làm mềm các phân tử rượu nhằm loại bỏ những tạp chất như andehit, metanol...làm cho rượu trở nên ngon và thơm hơn. Qua thời gian những tạp chất độc hại được loại bỏ ra ngoài rượu trở nên an toàn hơn cho sức khỏe người uống. Bạn sẽ không cảm thấy đau đầu, khát nước sau khi uống rượu nữa.

Được nung ở nhiệt độ cao trên 1300 độ c nên chum sành Bát Tràng rất chắc chắn nhưng vẫn giữ được độ xốp nhất định để thẩm thấu các tạp chất. Từ đó giúp đẩy nhanh quá trình phân hóa làm trơn hạt rượu, đặc tính này chỉ chum sành không tráng men mới có được. Chính vì vậy là lý do tại sao bạn nên ngâm rượu bằng chum sành.

Mách bạn cách ngâm rượu bằng chum sành Bát Tràng chuẩn nhất

Chum sàng ngâm rượu có khả năng loại bỏ độc tố trong rượu như andehit và metanol tốt nhất, giúp người mua rượu yên ổn tâm hơn khi uống. Nhưng để sở hữu các hữu rượu ngon thì bạn phải biết cách tiêu dùng chum đựng rượu như sau:

Vệ sinh chum ngâm rượu sạch sẽ

Trước lúc tiến hành ngâm rượu vào chum đựng rượu bát tràng bạn phải tiến hành vệ sinh chum sạch thật sạch, cọ rửa chum để không mang bất kỳ vết bẩn nào bám vào. Sau ấy, phơi chum ra ngoài nắng, úp xuống để cho ráo nước. đặc trưng, nên nghiêng chum so với mặt phẳng khoảng vài phân để mồm chum nhanh khô.

Đổ rượu vào bình ngâm rượu

Sau lúc chùm sành đã khô ráo, bắt đầu đổ rượu vào chum, trong giai đoạn đổ rượu nên dùng phễu để giảm thiểu tràn ra ngoài. Chúng ta đổ rượu tới mồm khoảng 5 cm rồi tiến hành bịt mồm chum bằng nilon rồi thiết chặt bằng dây chun và đậy nắp chum.

Cách bịt miệng chum ngâm rượu

Việc đậy nắp chum rất quan yếu lúc ngâm rượu bởi không cần thận sẽ làm bay khá, mất đi vị ngon của rượu. Tùy vào dung tích của chùm sành mà chúng ta sở hữu các phương pháp làm cho khác nhau, cụ thể cách buộc chum sẽ phụ thuộc vào dung tích của mỗi bình như sau:

+ Bình đựng rượu 50 lít trở lên: Đối có chum đựng rượu 50 lít trở lên, bạn nên phủ hai đến 3 miếng nilon vào mồm chum và vuốt phần nhiều phần nilon quanh đó dưới cổ chum, sử dụng dây cao su kéo căng và quấn chặt phần nilon vào cổ chum.

+ Chum đựng rượu 50 lít trở xuống: sở hữu chum sành đựng 50 lít rượu trở xuống, bạn nên dùng hai miếng nilon vào miệng chum và sử dụng sợi dây cột chặt, đảm bảo cho rượu không bị bay khá. chung cục dùng miếng vải đỏ phủ lên trên cùng và mẫu dây còn lại quấn quanh quéo vào cổ chum.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, bạn không chỉ trả lời được nghi vấn tại sao phải ngâm rượu vào chum ngâm rượu mà còn biết phương pháp ngâm rượu trong chum ngâm rượu đúng chuẩn nhất rồi chứ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét